NASIOL VIỆT NAM

NASIOL VIỆT NAM

NASIOL VIỆT NAM

NASIOL VIỆT NAM

NASIOL VIỆT NAM
NASIOL VIỆT NAM
GIỚI THIỆU VỀ CÔNG NGHỆ NANO

Vật lý, hóa học và kỹ thuật cùng kết hợp với nhau trên các vật liệu ở quy mô nano - đó là công nghệ nano. Từ "nano" là tiền tố đơn vị của một phần triệu và thang đo nano ở khoảng 1-100 nanomet, được sử dụng trong khoa học để xác định chiều dài và thời gian.

Các hạt Nano được tổng hợp riêng biệt theo kích thước và hình dạng mong muốn, mang lại cho chúng khả năng và tính năng vượt trội. Cấp Nano là phân tử và nguyên tử, mà chúng ta nhìn thấy nhiều hơn về hành vi của vật liệu, do đó lần lượt dẫn tới các phát triển và lợi ích cao hơn những gì có thể đạt được với khoa học thông thường.

Richard Feynman, nhà vật lý nổi tiếng thế giới, đoạt giải Nobel, đã giới thiệu khái niệm công nghệ nano, đã tổng kết lĩnh vực cách mạng này bằng một câu: "Còn những khoảng trống ở cấp vi mô."

“Công nghệ Nano” lần đầu tiên được Giáo sư Norio Taniguchi tạo ra vào năm 1974. Các nghiên cứu về công nghệ nano được cải tiến sau năm 2000, và do đó đã được tài trợ.

Do đó, các sản phẩm nano ngày nay đã tìm ra con đường đi vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và công nghệ nano tiếp tục mang lại nhiều điều kinh ngạc và vô giá trong nhiều lĩnh vực vì các giải pháp mạnh mẽ và hiệu quả.

Các lĩnh vực ứng dụng

Y học

Các nhà nghiên cứu đang phát triển các loại thuốc từ các hạt nano cho các tế bào bị bệnh.

Thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử ngày càng nhỏ và bền hơn nhờ công nghệ nano.

Năng lượng

Từ tấm pin mặt trời đến pin, cấu trúc công nghệ nano được sử dụng để phát triển và tăng hiệu suất năng lượng.

Công nghiệp thực phẩm

Các công ty đang phát triển phân bón có kích thước nano để đạt được hiệu quả tốt hơn và hiệu quả mục tiêu.

Sơn phủ

Sơn phủ Nano đảm bảo tuổi thọ cao và quy cách kỹ thuật trong ngành công nghiệp sơn phủ bảo vệ.

Ngành công nghiệp vũ trụ

Các vật liệu siêu nhẹ và bền được phát triển để sử dụng trong vũ trụ.

Môi trường

Bộ lọc cỡ nano cho phép lọc đặc biệt để tránh ô nhiễm không khí và nước. Nguồn nước bị ô nhiễm trong nhiều năm được làm sạch bằng công nghệ nano.

backtop